10 LOẠI ĐÁ ỐP LÁT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Đá là một loại vật liệu tự nhiên gắn liền với lịch sử phát triển của loài người. Đá được xem là một loại vật liệu quan trọng không thể thiếu trong xây dựng và hoàn thiện nội thất bởi các ưu điểm như khả năng chống mài mòn, có độ bền và độ cứng tốt, hiệu quả trang trí đa dạng... Vậy có bao nhiêu loại đá và loại đá nào đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay? Hãy cùng hoangnganstone.com tìm hiểu về loại vật liệu này nhé!

Trên thực tế có rất nhiều loại đá ốp lát khác nhau hoangnganstone.com xin được chia các loại đá thành hai nhóm chính đó là: đá tự nhiên và đá nhân tạo. 

  1. Đá tự nhiên: Gồm hai dòng chính là đá Marble và đá Granite
  • Đá Marble hay còn gọi là Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3).

Ba loại đá Marble được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay là đá Nâu Tây Ban Nha đậm (đá có mà đen tối, bóng và vân đa dạng thường gọi là Nâu đậm), đá Nâu Tây Ban Nha Nhạt (đá có màu nâu nhạt hay còn có tên gọi thông thường là Nâu nhạt) và Kem Tây Ban Nha (đá có màu kem, tên thường gọi là Marfill). Sở dĩ ba loại đá này được ưa chuộng nhiều bởi màu sắc của nó dễ nhìn bắt mắt, độ bóng cao, có thể cung cấp khối lượng lớn và giá cả hợp lý.

  • Đá Granite hay còn gọi là Đá hoa cương là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau. Nếu nói về dòng Granite tầm trung thì loại đá được khách hàng quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay là đá Kim sa, Xanh Brazil, Nâu Anh Quốc và Vàng Hoàng gia.

+ Đá Kim sa là đá có màu đen hạt vàng bóng và có 3 loại là Kim sa hạt to, Kim sa hạt trung và Kim sa hạt nhỏ, trong đó Kim sa hạt trung được dùng nhiều nhất. Đá Kim sa được sản xuất tại Trung Quốc thì được gọi là Kim sa Trung, loại đá này thường xẻ mỏng, bề mặt rất bóng. Đá Kim sa được sản xuất tại Ấn Độ thì được gọi là Kim sa Ấn, loại này có bề mặt không bóng bằng Kim sa Trung nhưng thường xẻ dày hơn so với Kim sa Trung.

+ Đá Xanh Brazil là loại đá có màu xanh chủ yếu có nguồn gốc từ Brazil do Trung Quốc sản xuất, là dòng đá có độ bóng cao, giữ màu tốt, khối lượng nhiều nên được các chủ đầu tư tin dùng vào các công trình lớn.

+ Đá Nâu Anh Quốc là loại đá có màu nâu, mỏ đá ở nước Anh nhưng chủ yếu được Ấn Độ và Trung Quốc khai thác sản xuất. Loại đá đá này có khối lượng lớn độ, cứng cao và màu hài hòa nên được nhiều chủ đầu tư và nhà dân ưa chuộng.

+ Ngoài ba loại đá kể trên thì dòng đá Granite hiện nay còn có loại đá láp to đó là đá Vàng Hoàng Gia (Imperial gold), loại đá này màu vàng, do Ấn Độ sản xuất là chủ yếu, nó có độ bóng cũng tương đối tốt, dùng được nhiều vị trí và giá thành hợp lý, có khối lượng nhiều nên được rất nhiều dự án và biệt thự tin dùng.

  1. Đá nhân tạo là  một vật liệu tổng hợp được làm từ đá nghiền liên kết với nhau bằng một chất kết dính. Hiện nay, đá nhân tạo ngày càng được ưa chuộng hơn bởi nhiều đặc tính nổi trội hơn đá tự nhiên và sự bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của chúng. Đá nhân tạo rất đa dạng về chủng loại nhưng xét mặt bằng chung thì có ba loại thường được người tiêu dùng lựa chọn đó là: đá nhân tạo Trắng vân mây, đá Kim sa nhân tạo và đá Quartz thạch anh.

+ Đá Trắng vân mây nhân tạo là dòng đá màu trắng có vân đen kiểu mây, là dòng đá có giá cả hợp lý đối với căn hộ chung cư, thích hợp làm bàn bếp, lavabo và trang trí vách tivi.

+ Đá Kim sa nhân tạo có đầy đủ các màu sắc, có ánh vàng của Kim sa Trung, thích hợp trong việc làm bàn bếp, lavabo và quầy bar.

+ Đá Quartz nhân tạo là dòng đá cao cấp của loại đá nhân tạo, chịu lực tốt, màu sắc ưa nhìn, chống xước tốt, thích hợp trong việc dùng bàn bếp, lavabo, trang trí vách tivi...

Trên đây là khái quát chung về các loại đá trên thị trường hiện nay mà hoangnganstone.com đã tổng hợp. Qua đây chúng ta nhận thấy rằng các dòng đá rất đa dạng và phong phú về chủng loại, màu sắc nhưng bất cứ dòng sản phẩm nào thì nó cũng luôn có các sản phẩm nổi trội và được nhiều người tin dùng hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Hoangnganstone.com hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn để có thể lựa chọn các sản phẩm đá phù hợp với công trình của mình.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, xin liên hệ với hoangnganstone.com theo hotline: 0901858399