LỰA CHỌN ĐÁ ỐP CẦU THANG THEO BẢN MỆNH GIA CHỦ

Cầu thang được xem là cầu nối liên kết giữa các tầng trong căn nhà, do đó việc bạn lựa chọn màu đá nào để ốp cho cầu thang nhà mình cũng rất quan trọng. Ngày nay, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống hàng ngày, việc lựa chọn màu đá ốp cầu thang cũng vậy, màu đá cầu thang hợp bản mệnh cũng sẽ giúp mang lại sự nghiệp và tiền tài cho gia chủ.

Đối với người mệnh Thủy

Trong phong thủy quan niệm rằng, ngũ hành mệnh Kim sẽ sinh mệnh Thủy. Do đó, nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn đá ốp cầu thang màu xanh biển sẫm hoặc màu đen, ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trắng, màu ghi, màu xám và những sắc ánh kim.

Đặc biệt, những người mệnh thủy không nên sử dụng nhiều màu vàng sậm, nâu đất (Mệnh Thổ) do Thủy khắc Thổ nên điều này sẽ gây trở ngại cho sự nghiệp lẫn tiền tài.

Đối với người mệnh Kim

Trong phong thủy quan niệm rằng, mệnh thổ sinh mệnh kim. Do đó, những viên đá cầu thang có màu sắc gần giống với màu đất như nâu đất, vàng sậm, màu vàng nâu (mắt hổ)… sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu của hành Kim và hành Mộc như vàng tươi, bạc, trắng, xanh ngọc bích… cũng khá thích hợp với gia chủ mệnh Kim.

Lưu ý những người mệnh kim nên tránh màu đỏ, hồng, tím.

 

Đối với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy quan niệm rằng, ngũ hành mệnh Mộc sẽ sinh mệnh Hỏa. Do đó, nếu gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đá ốp cầu thang màu xanh lục, đỏ, hồng, màu tím.

Đồng thời, bạn tuyệt đối không nên chọn các màu xanh nước biển, đen hoặc xanh da trời thuộc hành Thủy vì Thủy xung khắc với Hỏa, nếu chọn những màu này sẽ mang lại sát khí trong phong thủy cầu thang. Cầu thang không nên tích tụ sát khí, vì nguồn năng lượng này có thể ảnh hưởng không tốt đến sinh mệnh gia chủ

Đối với người mệnh Mộc

Trong phong thủy quan niệm rằng, ngũ hành mệnh Thủy sẽ sinh mệnh Mộc. Do đó, nếu gia chủ mệnh Mộc nên chọn đá ốp cầu thang màu xanh nước biển sẫm, đen, xanh lục, xanh lam, xanh da trời để mang lại sự may mắn, giàu sang và sung túc.

Tuyệt đối tránh màu trắng, xám, ghi.

Đối với người mệnh Thổ

Trong phong thủy quan niệm rằng, ngũ hành mệnh Hỏa sẽ sinh mệnh Thổ. Do đó, nếu gia chủ mệnh Thổ nên chọn đá ốp cầu thang màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các loại đá granite có màu tối như nâu hoặc nâu đen tượng trưng cho màu của đất cũng rất tốt cho người có mệnh này.

Màu không nên lựa chọn cho mệnh này khi chọn đá ốp là màu xanh lá

Ngoài ra, việc chọn đá ốp cầu thang còn cần chú ý đến một số yếu tố như tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mĩ... Hy vọng với những chia sẻ trên đây Hoàng Ngân Stone đã giúp các bạn có cái nhìn định hướng để biết cách chọn màu đá ốp cầu thang phù hợp cho công trình của mình.